FRANCHISING
& LICENSING VIETNAM
FOLLOW US ON
Bạn đang quan tâm 0 thương hiệu   Gửi yêu cầu tư vấn

Cà phê hết thời: Liệu Australia có thể cứu ngành này?

Greg Meenahan, Giám đốc tại viện nghiên cứu phi chính phủ World Coffee Research cho biết: “Nhu cầu cho cà phê dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050 và hơn một nửa đất trồng cà phê có thể bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Nếu không có đổi mới sáng tạo, ngành cà phê sẽ thiếu 180 triệu bao trong 2050”.


Hiện tổ chức này đang nghiên cứu bằng cách thử nghiệm 35 giống cà phê tại 23 quốc gia với điều kiện ký hậu khác nhau, bao gồm cả những khu vực không trồng cà phê như Australia.


Giáo sư Graham King, chuyên gia thực vật hàng đầu tại SCU cho biết, trong tháng 1, sẽ có khoảng 900 cây được trồng tại Alstonville, phía Bắc New South Wales. Theo King, biến đổi khí hậu sẽ làm vùng cà phê lớn trên thế giới bị ảnh hưởng vì thời tiết cực đoan và tăng khả năng tấn công bởi sâu bệnh.


Khô hạn và bão thường xuyên đã khiến nông dân Costa Rica chuyển từ trồng cà phê sang trồng cam. Nhiều vùng cà phê khác từ Tanzania, Indonesia cũng đang giảm diện tích trồng cà phê.

Cố vấn cấp cao về cà phê, David Peasley cho rằng, nhiệt độ tăng nhanh có thể ảnh hưởng tới vùng trồng cà phê tại Bắc Queensland và đồng ý rằng, vùng trồng cà phê cận nhiệt đới có thể thay thế.


Thấm thía được ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu, nông dân Zeta Grealy cho rằng, điều kiện thời tiết sẽ ngày càng trở nên cực đoan hơn kể từ khi bà bắt đầu trồng cà phê tại Queensland  từ năm 1994. “Chúng tôi đã từng có điều kiện thời tiết vô cùng thuận lợi", bà nói. “Nhưng giờ đây mọi thứ đang dần thay đổi".


(Theo Guardian)

Tin khác