FRANCHISING
& LICENSING VIETNAM
FOLLOW US ON
Bạn đang quan tâm 0 thương hiệu   Gửi yêu cầu tư vấn

Công ty Nhật cho nhân viên linh hoạt chỗ làm

Japan Times cho biết nhiều doanh nghiệp Nhật đang áp dụng các cách thức như bãi bỏ việc điều chuyển nhân viên và cho phép người lao động sống ở bất cứ đâu trên đất nước. Điều này cũng nằm trong nỗ lực thu hút nhân tài cho công ty.

Đơn cử như Yahoo Japan Corp tháng trước bắt đầu áp dụng cho nhân viên được ở bất cứ đâu họ muốn. Điều này loại bỏ việc nhân viên phải sống đủ gần nơi làm để đến văn phòng trước 11 giờ sáng như trước đây.

Z Holdings Corp lại hỗ trợ cho nhân viên đi lại bằng máy bay, tàu cao tốc với chi phí gần 1.150 USD mỗi tháng.

CEO Yahoo Takayasu Yukawa cho biết công ty muốn tiếp tục các chính sách hỗ trợ như vậy để nhân viên có thể chọn lựa nơi mà họ làm việc tốt nhất, chẳng hạn như nhà và văn phòng. Ông cũng lưu ý một số người lao động thích đến văn phòng làm việc hơn là ngồi từ xa.

Để cải thiện điều kiện làm việc, công ty đã sắp xếp những chiếc ghế có tựa lưng, đặt ở gần cửa sổ với tầm nhìn đẹp tại trụ sở chính.

Còn Nippon Telegraph và Telephone Corp đang lên kế hoạch bãi bỏ nguyên tắc điều chuyển nhân viên từ nơi này sang nơi khác. Động thái này cho phép khoảng 200.000 nhân viên có thể làm việc ở bất kỳ địa điểm nào trong số khoảng 400 chi nhánh trên cả nước.

Ikuro Yoshioka, người đứng đầu bộ phận nhân sự của doanh nghiệp, cho biết: "Chúng tôi cần xem xét lại cách phân bổ nhân viên, ví dụ như thuê người để lấp đầy các vị trí ở địa phương".

Một số công ty lại chuyển trụ sở chính đến các khu vực khác. Chẳng hạn, Nihon Michelin Tire Corp, chi nhánh Nhật Bản của tập đoàn lốp xe Michelin, có kế hoạch chuyển trụ sở chính từ Tokyo đến thành phố Ota thuộc tỉnh Gunma vào mùa hè năm sau.

"Năng suất đã tăng lên nhờ làm việc từ xa", CEO Nihon Michelin Gen Sudo cho biết. Công ty cũng đang thảo luận với nhân viên về việc giảm các quy định khi đến văn phòng.

Yutaka Okada, nhà nghiên cứu cấp cao tại Mizuho Research & Technologies Ltd, nhận xét rằng các nhân tài giờ đây có xu hướng bị thu hút bởi các công ty có nhiều lựa chọn về phong cách làm việc.

(Theo Vnexpress)

Tin khác