FRANCHISING
& LICENSING VIETNAM
FOLLOW US ON
Bạn đang quan tâm 0 thương hiệu   Gửi yêu cầu tư vấn

Startup chế biến thức ăn chăn nuôi từ ruồi gọi vốn 30 triệu USD

Đợt gọi vốn 30 triệu USD vừa được Entobel hoàn thành, trong đó 25 triệu USD từ Mekong Enterprise Fund IV và 5 triệu USD từ Dragon Capital.

Entobel được thành lập từ năm 2013 với sứ mệnh là cung cấp mảnh ghép còn thiếu trong chuỗi lương thực toàn cầu bằng cách chuyển đổi phụ phẩm giá trị thấp thành sản phẩm có ích nhờ côn trùng. Hai doanh nhân người Bỉ, Gaëtan Crielaard và Alex de Caters, bắt đầu hành trình đến Việt Nam khi nhận thấy tiềm năng của protein côn trùng với thức ăn dinh dưỡng cho động vật. Họ xác định Việt Nam sẽ là một trong những thị trường trọng điểm để thành lập mô hình kinh doanh này. Trong số hàng triệu loài côn trùng, họ chọn ruồi lính đen và sau đó, đến Việt Nam để thực hiện những thí nghiệm đầu tiên.

Nhà sáng lập của Entobel, theo đại diện Mekong Capital, là những người đã thể hiện sự bản lĩnh và kiên trì để xây dựng nên một trong những công ty sản xuất protein côn trùng lớn nhất thế giới hiện nay, khởi đầu từ một trang trại nhỏ ở Đồng bằng sông Cửu Long.

"Entobel đang giải quyết một trong những vấn đề chủ chốt của thế giới thông qua việc sử dụng côn trùng để tạo ra một loại protein bền vững, giúp giảm 'dấu chân sinh thái' (environmental footprint) với chuỗi thực phẩm toàn cầu", ông Sjoerd Zwinkels, Giám đốc tư vấn đầu tư Mekong Capital, nhận xét.

"Họ đã chứng minh rằng thức ăn chăn nuôi nguồn gốc từ côn trùng có thể được sản xuất ở quy mô công nghiệp với chất lượng cao và hiệu quả về chi phí so với bột cá".

Đầu năm 2019, Entobel đã xây dựng một trong những nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới tại Đồng Nai, với công suất hàng năm đạt 1.000 tấn bột thức ăn chăn nuôi từ côn trùng. Trong tương lai, nhà máy tiếp theo dự kiến đi vào hoạt động năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu ở mức độ toàn cầu.

Chiến lược đặt nhà máy sản xuất của Entobel mang lại cho công ty lợi thế cạnh tranh đáng kể và bền vững nhờ điều kiện khí hậu nhiệt đới lý tưởng cho việc sản xuất ruồi lính đen và vị trí trung tâm trong ngành nuôi trồng thủy sản.

Từ khởi đầu khiêm tốn, đội ngũ Entobel hiện phát triển với hơn 60 thành viên, đặc biệt, năng lực nghiên cứu (R&D) giúp công ty đảm bảo cải tiến nhất quán và sẵn sàng cho việc mở rộng. Tầm nhìn của Entobel là trở thành nhà sản xuất protein từ côn trùng hàng đầu thế giới.

(Theo Vnexpress)

Tin khác