FRANCHISING
& LICENSING VIETNAM
FOLLOW US ON
Bạn đang quan tâm 0 thương hiệu   Gửi yêu cầu tư vấn

Starbucks đóng cửa hơn 2.000 quán ở Trung Quốc vì virus Vũ Hán

Theo CNN, Starbucks cho biết đang tiếp tục theo dõi tình hình và điều chỉnh giờ hoạt động của các cửa hàng tại thị trường Trung Quốc. Từ cuối tuần trước, Starbucks đã đóng cửa các cửa hàng và tạm ngừng dịch vụ giao hàng tại thành phố Vũ Hán, tâm chấn của đại dịch virus corona.

Chủ tịch Starbucks John Culver cho biết tình hình "leo thang nghiêm trọng" trong vài tuần qua và Starbucks "vẫn đang cân nhắc đóng cửa thêm nhiều cửa hàng theo tình hình cụ thể mỗi ngày".

Các quán cà phê Starbucks còn duy trì hoạt động ở Trung Quốc sẽ phục vụ khách với thực đơn hạn chế hơn vì nguồn cung thiếu hụt.

Trung Quốc là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh của Starbucks, chiếm 10% doanh thu toàn cầu của chuỗi cà phê này trong quý vừa qua. Starbucks dự báo doanh số Trung Quốc sẽ sụt giảm trong năm tài chính 2020.

Ngoài Starbucks, McDonald's cũng đã đóng cửa các cửa hàng ở 5 thành phố bị chính quyền Trung Quốc phong tỏa. KFC và Pizza Hut cũng đã đóng cửa các cửa hàng ở Vũ Hán. Disney đóng cửa các công viên giải trí của hãng ở Thượng Hải và Hong Kong.

(Theo Vnexpress)

Tin khác