FRANCHISING
& LICENSING VIETNAM
FOLLOW US ON
Bạn đang quan tâm 0 thương hiệu   Gửi yêu cầu tư vấn

Hãng pizza sẽ giao hàng bằng xe điện trên quy mô lớn

Theo đó, Domino’s công bố sẽ mua hơn 800 chiếc Chevy Bolt EV 2023 cho đội xe của mình, biến đây trở thành đội giao bánh pizza chạy xe điện lớn nhất ở Mỹ.

Việc này cũng biến hãng Domino’s pizza thành một trong những công ty đầu tiên tại Mỹ triển khai một đội giao hàng chạy xe điện trên quy mô lớn.

Vào năm 2019, Domino’s đã thử nghiệm dùng xe đạp điện để giao bánh pizza nhằm giảm lượng khí thải và tiết kiệm xăng. Kết quả là họ nhận thấy thời gian giao hàng nhanh hơn và mức độ hài lòng của đội giao hàng cũng tăng cao.

Với động thái này, Domino’s sẽ đưa tham vọng không khí thải của mình lên một tầm cao mới. Domino's cho biết hơn 100 chiếc Chevy Bolt EV 2023 sẽ ra mắt tại Mỹ trong tháng này, và sẽ bổ sung thêm 700 chiếc trong vài tháng tới.

Domino’s ra mắt dịch vụ giao bánh pizza vào năm 1960 với chiếc VW Beatle. Vào năm 2015, công ty đã thử nghiệm giao hàng tự lái và hiện công ty tiếp tục thực hiện các chiến lược nhằm giảm lượng khí thải, cắt giảm chi phí và nâng cao sự hài lòng của nhân viên.

Russel Weiner, Giám đốc điều hành của Domino’s pizza, nói: “Domino’s luôn đi đầu trong lĩnh vực giao bánh pizza. Chúng tôi đã cam kết giảm lượng khí thải carbon bằng 0 vào năm 2050 và đây là một tốt cách để bắt đầu”.

Quan trọng hơn, Domino’s có thể giảm được sự phụ thuộc vào giá khí đốt biến động như hiện nay, tránh giảm tỷ suất lợi nhuận. Ngoài ra, xe điện cũng có thể thu hút những người lái xe không sở hữu ôtô riêng xin việc.

Một lý do nữa cũng đến từ việc hãng xe GM đã giảm giá cho mẫu xe Chevrolet Bolt EV 2023 này xuống mức giá khởi điểm chỉ còn 26.595 USD. Điều này đã biến mẫu xe trở thành một trong những chiếc xe điện có giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Ed Peper, Phó chủ tịch của hãng xe GM, đối tác lần này của Domino’s pizza, cho biết: “Chúng tôi rất vui vì Domino's đã chọn Chevrolet Bolt EV. Cả hai công ty đều cam kết cải thiện việc xả thải ra môi trường. GM cũng có kế hoạch loại bỏ khí thải carbon tại Mỹ vào năm 2035. Với giá cả phải chăng và phạm vi hoạt động lên tới 259 dặm, Chevy Bolt EV là tương lai của những chiếc xe giao hàng”.

(Theo Zing)

Tin khác