FRANCHISING
& LICENSING VIETNAM
FOLLOW US ON
Bạn đang quan tâm 0 thương hiệu   Gửi yêu cầu tư vấn

Chủ chuỗi lẩu nướng Gogi, Kichi Kichi chốt kế hoạch doanh thu kỷ lục

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 tổ chức mới đây, các cổ đông của CTCP Tập đoàn Golden Gate đã thông qua kế hoạch doanh thu thuần 7.066 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 161 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 17%.

Năm nay, đại hội có sự tham gia của 8 cổ đông đại diện cho 7,532 triệu cổ phần có quyền biểu quyết của Golden Gate, tương ứng tỷ lệ 97,3%.

Trên thực tế, mục tiêu kinh doanh tăng 2 chữ số của Golden Gate một phần do mức nền năm 2023 tương đối thấp. Theo đó, năm ngoái, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 6.289 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 139 tỷ đồng, giảm lần lượt 10% và 79% so với thực hiện năm 2022.

Lý giải trong tờ trình, nguyên nhân khiến kết quả kinh doanh năm 2023 sụt giảm đến từ những biến động kinh tế vĩ mô khiến người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu, qua đó hạn chế nhu cầu ăn uống, tụ tập, giải trí đáng kể. Do vậy, Golden Gate không thể đạt kế hoạch do ĐHĐCĐ đề ra trước đó.

Bất chấp môi trường kinh doanh khó khăn, Golden Gate vẫn phát triển thêm 12 thương hiệu và mở rộng mạng lưới nhà hàng lên trên 500 điểm năm vừa qua.

Năm vừa rồi, công ty đã tiến hành thay đổi tên và bộ logo nhận diện thương hiệu lần đầu tiên kể từ khi thành lập, từ CTCP Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng sang CTCP Tập đoàn Golden Gate với định hướng tiến ra thị trường quốc tế.

Trong năm 2023, Golden Gate cũng đã đóng cửa 39 chi nhánh tại các tỉnh thành và đưa các địa điểm kinh doanh thuộc các chi nhánh này về quản lý tập trung tại 2 chi nhánh miền Bắc và miền Nam. Công ty đã thực hiện khởi công và hoàn thiện nhà máy có công suất 15.000 tấn thực phẩm tại khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai (Hà Nội) và mới khánh thành đầu năm nay.

Năm 2024, Golden Gate duy trì chiến lược tập trung phát triển và mở rộng mạng lưới nhà hàng trên toàn quốc một cách có chọn lọc, khai thác thế mạnh các thương hiệu mũi nhọn, phát triển các nhãn mới và xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp và áp dụng công nghệ nhằm tối ưu vận hành.

Công ty dự định chia cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 53%, tức mỗi cổ phiếu nhận về 5.300 đồng.

Bên cạnh đó, Golden Gate sẽ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 2:1. Dự kiến số cổ phiếu phát hành là 3,9 triệu đơn vị. Sau phát hành, vốn điều lệ công ty có thể tăng lên 117 tỷ đồng.

Về nhân sự, các cổ đông Golden Gate đã miễn nhiệm tư cách Thành viên HĐQT đối với bà Đào Phương Lan và bổ nhiệm ông Nguyễn Anh Vũ thay thế kể từ ngày 27/6. Các Thành viên HĐQT không nhận thù lao trong năm tài chính 2023 nhưng vẫn nhận lương, thưởng, thù lao cho các chức vụ khác kiêm nhiệm trong công ty.

Tại thời điểm 31/12/2023, Golden Gate có tổng tài sản gần 2.900 tỷ đồng, giảm hơn 2% so với đầu năm. Đáng chú ý, chủ sở hữu chuỗi lẩu nướng Gogi House, Manwah, Kichi Kichi... đã tăng vay nợ dài hạn từ gần 65 tỷ đồng lên 110 tỷ đồng, nợ ngắn hạn là hơn 1.360 tỷ đồng.

 (Theo ZNews)

Tin khác